0912062026

Vì Sao Nên Chọn Coworking Space?

Trong nhưng năm trở lại đây, mô hình coworking Space (tạm dịch là không gian làm việc chung) ngày cảng mở rộng và trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Đây là mô hình đang được cộng đồng startup và freelancer đón nhận một cách tích cực. Có thể nói coworking space là một lựa chọn đáng lưu tâm và là lựa chọn thông minh nhất không chỉ hiện tại mà cả tương lai cho giới startup và freelance. Trong bài viết dưới đây sẽ phân tích vì sao coworking space là lựa chọn thông minh.

Coworking Space Là Gì?

Coworking là không gian làm việc vô cùng hiệu quả. Trải qua lịch sử thay đổi và chọn lọc, hiện tại ở Việt Nam, coworking space là sự kết hợp giữa văn phòng ảo cho thuê và không gian làm việc kiểu quán cà phê (tức là không gian cà phê thiết kế để vừa làm việc vừa giải trí). Không gian làm việc chung đã kết hợp không gian yên tĩnh khép kín của văn phòng ảo và thiết kế mở, có thể giải trí lúc cần thiết của không gian làm việc quán cà phê. Có thể nói, đây là sự kết hợp hoàn hảo cho những người tìm kiếm một không gian làm việc độc lập nhưng hiện đại và thiết kế mở.

Không gian làm việc chung phù hợp cho mọi đối tượng. Nhu cầu chủ yếu sử dụng mô hình coworking space bao gồm các văn phòng ảo cho những doanh nghiệp hoặc các nhóm khởi nghiệp cần một không gian độc lập, làm việc một cách thoải mái, có thể đăng ký kinh doanh và đặc biệt là chi phí bỏ ra không quá lớn. Thứ hai là những người làm nghề freelancer cần một không gian hiện đại, thời gian làm việc thoải mái và không bị gò bó hay có cảm giác áp lực. Không gian làm việc chung cũng là nơi bạn có thể tiếp đón các khách hàng hay đối tác của mình. Đồng thời, tại coworking space bạn có thể kết nối, giao lưu trong giờ giải lao, bạn có thể chia sẻ về những ý tưởng và những vướng mắc của mình, biết đâu đấy là một cách bạn đang tự tạo ra những cơ hội cho mình.

Không gian làm việc chung giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Chúng ta đều biết rằng tài chính luôn là vấn đề lớn trong mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup. Do đó, khi làm việc tại mô hình coworking space bạn sẽ chỉ phải chi trả 1/10 cho các chi phí lặt vặt như lễ tân, bảo vệ, in ấn tài liệu, dịch vụ vệ sinh,… Đây được coi là những chi phí cần có nhưng bạn lại không thể sử dụng hết công năng của nó khi công ty của bạn mới trong giai đoạn khởi nghiệp.

Không gian làm việc chung là nơi lý tưởng để bạn tiếp thu được nhiều ý tưởng. Coworking space là nơi mọi người cùng làm việc và có thể các bạn sẽ bắt gặp những người cùng nghề với mình nhưng không hề cạnh tranh lẫn nhau. Làm việc chung khi không có cạnh tranh thì mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, chia sẻ những bí quyết và có thể sẽ tìm ra, phát triển nhiều ý tưởng hay cho mình.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại và trong tương lai thì coworking đang trở thành một xu thế và là sự lựa chọn hàng đầu cho các freelancer và startup. Đến với những không gian làm việc chung như Nam Dương Garden thì việc bạn cần làm chỉ là mang một chiếc máy tính, tập trung vào công việc, còn lại tất cả những thứ khác thì Nam Dương Garden sẽ làm thay bạn.


Chi tiết thông tin về Nam Dương Garden:
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h – 22h
Thẻ theo tháng: VNĐ/tháng
Thẻ theo quý: VNĐ/3 tháng
Thông tin chi tiết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*