0912062026

Các Bước Thiết Kế Phòng Hội Thảo Đẳng Cấp (Phần 2)

4. Thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng hội thảo:

Hệ thống âm thanh cần thiết cho phòng hội thảo bao gồm loa thùng, loa treo tường, micro, ampli, mixer. Hệ thống âm thanh nên được sử dụng loại chất lượng cao, có khả năng bắt âm tốt, âm thanh phủ sóng được toàn bộ căn phòng, âm thanh đều, không rè, không giật, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe. Có một số lưu ý khi khi thiết kế hệ thống âm thanh như sử dụng micro cổ ngỗng cho bục phát biểu; chất lượng micro phải tốt, hút âm cực tốt và tần số của micro phải đáp ứng đủ; loa, ampli , hệ thống xử lý tín hiệu phải đạt chất lượng cao. Ngoài ra, hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn khác vào hệ thống như micro không dây, đĩa CD, máy tính xách tay,..
Khi thiết kế, bố trí vị trí cho hệ thống âm thanh, cần lưu ý tới việc giảm tiếng ồn, gây ảnh hưởng tới bên ngoài, có thể sử dụng rèm cách âm, thảm cách âm,… Không nên quá tiết kiệm trong việc đầu tư mua hệ thống âm thanh, cần lựa chọn sử dụng các công nghệ tiên tiến, thiết bị chất lượng, độ ổn định cao. Ngoài ra, với hệ thống loa, cần lựa chọn kiểu loa vừa chuyên nghiệp, gọn gàng, sang trọng, bền và dễ lắp đặt. Màu sắc và hình dáng loa nên phù hợp với nội thất và thiết kế của căn phòng.

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

5. Lựa chọn nội thất cho phòng hội thảo:
Hiện nay ở trên thị trường có vô vàn kiểu bàn ghế dành cho phòng hội thảo, phòng tổ chức sự kiện, cho nên khi lựa chọn bàn ghế cho căn phòng cần phải xem xét đến sự hài hòa và đồng bộ với màu sắc của căn phòng, sao cho nội thất và không gian phòng phải thống nhất với nhau, tạo được sự liên kết, hiện đại, sang trọng. Đối với ghế ngồi thì nên chọn loại ghế thoải mái, có lưng tựa, có đệm giúp người ngồi cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình tham dự hội thảo hay sự kiện kéo dài. Ghế hội thảo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là các loại ghế có khung thép không gỉ, chắc chắn và đa dạng mẫu như ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế tựa lưng,… Đối với bàn hội thảo thì loại bàn thường được sử dụng nhiều là bàn hình chữ nhật có thể gập lại, dễ dàng đi chuyển, dễ dàng setup. Một số khác được sử dụng nhiều là bàn bầu dục, phù hợp cho các cuộc họp, các lớp đào tạo nhóm, …
Khi lựa chọn bàn ghế cho phòng hội thảo quan trọng nhất là cần lưu ý đến độ chắc chắn, độ bền và tính tiện dụng khi setup, khi di chuyển, sau đó là màu sắc của bàn ghế phải hài hòa với thiết kế của căn phòng.

 

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

6. Lựa chọn các thiết bị khác cho phòng hội thảo:
Một phòng hội thảo ngoài nội thất, hệ thống âm thanh, ánh sáng thì cần thêm các thiết bị hỗ trợ cần thiết khác, có vai trò quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của hội thảo, sự kiện. Cụ thể là máy chiếu, màn chiếu, backdrop, standee, bảng viết, bảng kẹp giấy, bút viết,… Trong đó hệ thống máy chiếu, màn chiếu cần được đầu tư sử dụng công nghệ cao, máy chiếu phải sắc nét, hình ảnh được chiếu lên đảm bảo đủ để cho toàn bộ khách trong phòng hội thảo có thể nhìn thấy.
Thiết kế nên một phòng hội thảo chuẩn sao, đẳng cấp không phải là một công việc dễ dàng đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo của người thiết kế. Với gợi ý sáu bước thiết kế phòng hội thảo đẳng cấp trên đây, hi vọng bạn sẽ thiết kế lên được một phòng hội thảo, sự kiện ưng ý.

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Phòng hội thảo Nam Dương (Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Bạn đang có nhu cầu thuê phòng hội thảo, tổ chức sự kiện, bạn cần một không gian hội họp đẳng cấp, yên tĩnh sang trọng? Đặt phòng hội thảo Nam Dương ngay hôm nay để tận hưởng không gian hội thảo bậc nhất Hà Nội.

=>> Các Bước Trang Trí Phòng Hội Thảo Đẳng Cấp (Phần 1)

Liên hệ đặt phòng:

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Dương
Tầng 4 tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006
Email: phonghoithaonamduong@gmail.com
Facebook: Phòng hội thảo Nam Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*