0912062026

Bí Quyết Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Nhất

Triết gia Benjamin Franklin có một một câu nói nổi tiếng “ Lost time in never found again”  tạm dịch là Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được. Một giây trước là hiện tại thì một giây sau đã là quá khứ. Thời gian là thứ duy nhất trên đời không ai có thể nắm bắt và níu kéo được, vì vậy chúng ta không còn cách nào khác là phải trân trọng nó và làm thế nào để có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất.

Việc đầu tiên cần làm để có thể quản lý thời gian của bản thân chính là phải xác định được mục tiêu rõ ràng. Khi có một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ biết mình cần phải làm những gì, bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành mục tiêu đó. Khi có mục tiêu rồi bạn sẽ làm chủ được các khoảng thời gian của mình và không để nó trôi qua một cách vô ích.

 

Tiếp theo bạn cần lên danh sách các công việc cần làm trong ngày, trong tuần, trong tháng. Việc liệt kê danh sách công việc càng chi tiết, càng cụ thể bao nhiêu thì càng giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian của mình hiệu quả bấy nhiêu. Bạn sẽ không còn mất thời gian nghĩ việc mình phải làm gì hôm nay và việc mình cần làm tiếp theo sau khi hoàn thành công việc này là gì. Đồng thời, bạn cần ưu tiên sắp xếp các công việc quan trọng cần phải làm lên đầu tiên để bạn sẽ không phải vội vàng hay bị áp lực vì lỡ quên các công việc quan trọng và vẫn đảm bảo hoàn thành các công việc khác đúng thời gian.

Cách tốt nhất để không bị lãng phí thời gian đó chính là sự tập trung. Khi bạn cần phải hoàn thành một công việc nào đó hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc đó. Hãy dẹp sang một bên tất cả các yếu tố có thể quấy nhiễu bạn như mạng xã hội, đồ ăn,…. Để tập trung và làm việc có hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng phương pháp Pomodoro hoặc một số ứng dụng kiểm soát thời gian khác.

 

 

Tạo thói quen gọn gàng là một cách để bạn không phải mất thời gian vào những việc không tên như tìm kiếm các vật dụng, tài liệu cần thiết. Một không gian gọn gàng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà quan trọng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, làm việc cũng sẽ năng suất hơn.

Thức dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng là một cách hay để bạn không phải hốt hoảng vì sắp đến giờ làm hay cảm thấy bứt rứt vì phí quá nhiều thời gian cho việc ngủ. Chính bạn cũng đã biết được vô vàn tác dụng thần kỳ mà việc dậy sớm mang lại, do đó hãy lên các kế hoạch dậy sớm cho bản thân ngay từ hôm nay. Bạn có thể thử cách đặt đồng hồ báo thức xa với tầm tay và mỗi buổi sáng bạn không thể ngủ nướng thêm, phải thức dậy bước xuống giường.

 

Để công việc kiểm soát thời gian của bản thân không trở nên khó khăn, bạn không nên ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc. Hãy giải quyết các công việc theo trình tự như đã lên danh sách. Việc bạn ôm đồm nhiều việc cùng một lúc sẽ chỉ khiến cho bạn rối rắm và sẽ không việc nào được hoàn thành đúng thời hạn như đã định.

Cuối cùng để quản lý thời gian một cách khoa học bạn phải tập tính kỷ luật cho bản thân. Đặt ra các quy tắc và hình phạt cho bản thân khi không hoàn thành các công việc đã lên danh sách. Có thể lúc mới bắt đầu bạn sẽ không quen và cực kỳ khó chịu nhưng đừng nản chí, rèn luyện từ từ rồi sẽ đến một lúc bạn sẽ nhận ra bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không còn rơi vào tình trạng lúc nào cũng vội vàng nhưng công việc lại không hề được như ý.

Khi bạn quyết tâm, đặt ra các mục tiêu cụ thể, lên danh sách công việc rõ ràng và rèn luyện tính kỷ luật bản thân bạn sẽ nhận ra bạn đã tiết kiệm được kha khá vốn thời gian của bạn. Đừng chần chữ, hãy lên kế hoạch tiết kiệm thời gian quý báu của bạn ngay hôm nay.

Phòng hội thảo Nam Dương là địa chỉ tổ chức hội thảo, các cuộc họp và sự kiện uy tín hàng đầu ở Hà Nội. Nam Dương cung cấp không gian sự kiện đẳng cấp với các dịch vụ chuẩn sao. Liên hệ đặt phòng ngay cho sự kiện của bạn để nhận được nhiều ưu đãi.

Liên hệ đặt phòng tại phòng hội thảo Nam Dương Centre:

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Dương

Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006

Email: phonghoithaonamduong@gmail.com

Facebook: Phòng hội thảo Nam Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*