0912062026

Bật Mí Những Mẹo Tâm Lý Giúp Bạn Phỏng Vấn Thành Công

1.Lựa chọn trang phục phù hợp với văn hóa công ty và vị trí ứng tuyển

Nếu trang phục tham dự phỏng vấn của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển, bạn có thể lựa chọn trang phục có một điểm nhấn đặc biệt màu đỏ nếu vị trí đó cần một người mạo hiểm hoặc màu xanh nếu họ đang tìm một người đáng tin cậy. Bạn đã có thể gián tiếp thể hiện những phẩm chất của mìn thông qua sử dụng tâm lý màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng những trang phục màu cam vì có thể bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

 

2.Biết kiểm soát thời gian

Nếu người phỏng vấn yêu cầu bạn một khoảng thời gian nhất định, bạn hãy nhận lời. Nếu không có yêu cầu thì bạn nên chọn thời gian phỏng vấn trong khoảng thời gian 10h đến 10h30 thứ 3, thứ 4, thứ 5 là tốt nhất. Có rất nhiều nguyên nhân tâm lý khiến bạn không nên chọn những cuộc hẹn đầu tiên hoặc cuối cùng trong ngày. Một điều chắc chắn là bạn biết rất khó có thể có sự tập trong thời gian đầu hoặc cuối giờ, bạn có thể bị mất điểm ngay nếu phỏng vấn trong thời điểm trước hoặc sau giờ ăn trưa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh thời điểm đầu tuần hoặc cuối tuần giúp người phỏng vấn có một tinh thần tốt để lắng nghe những câu trả lời của bạn. Khi đó họ sẽ có tâm trạng thoải mái nhất, bạn cũng dễ dàng tạo dụng được mối quan hệ tốt với họ.

3.Chỉ ra những điểm chung giữa 2 người

Chắc chắn chúng ta sẽ thoải mái nhất đối với những người có điểm chung. Đây là thủ thuật tâm lý khiến bạn có được công việc mình mong muốn. Tất cả những điều bạn cần làm là hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về người sẽ phỏng vấn bạn và chú ý đến những mặt tốt nhé.

 

 

4.Đưa ra những lời khen chân thành

Bạn có thể đưa ra những lời nhận xét khen ngợi về công ty hoặc người phỏng vấn bạn, nhưng cần đảm bảo rằng đó là những lời khen chân thành và đúng sự thật để tránh quá lố. Hãy nói rõ lời khen của mình trong xuốt cuộc phỏng vấn để tạo sự thu hút và chú ý của nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn có thể chú ý đến những giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn. Vì vậy, bạn có thể gián tiếp thể hiện sự chân thành của mình bằng cách đặt lòng bàn tay hướng ra ngoài. Còn khi muốn thể hiện sự tự tin thì hãy chống một cánh tay lên.

5.Thể hiện những dáng điệu đầy uy lực

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những dáng điệu thể hiện sự uy lực sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và tự tin chiến thắng trong cuộc phỏng vấn.

6.Tận dụng giao tiếp bằng mắt và nụ cười

Phần lớn các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng tốt hơn với bạn khi bạn có sử dụng giao tiếp bằng mắt trong quá trình phỏng vấn, điều này thể hiện sự thông minh và đáng tin cậy của bạn. Bạn cũng nên nở nụ cười thân thiện khi bắt đầu gặp họ và thể hiện rõ trên gương mặt rằng bạn đang cười. Tuy nhiên, không nên cười quá nhiều vì nhìn bạn sẽ mất đi sự tin tưởng qua nụ cười ấy.

 

7.Thành thật nói ra những điểm yếu của mình

Một trong những câu hỏi phổ biến trong các cuộc phỏng vấn là “Đâu là điểm yếu nhất của bạn”. Bạn không nên nói hết những điểm yếu khiến mình bị trượt nhưng cũng nên có một câu trả lời trung thực. Trung thực sẽ ghi điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng hơn là nói dối. Những câu trả lời không phù hợp chính là nguyên nhân khiến những nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn.
Hãy áp dụng những thủ thuật tâm lý sau để tiến nhanh hơn tới ước mơ của mình nhé.

Liên hệ đặt phòng hội thảo đào tạo tại Nam Dương
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Dương
Tầng 4 tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006
Email: phonghoithaonamduong@gmail.com
Facebook: Phòng hội thảo Nam Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*