Ý Tưởng Tổ Chức Team Building

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building

Team building là gì?

Team building (xây dựng đội nhóm) được biết đến với bản chất là một khóa học thường được tổ chức ngoài trời, dựa trên những hoạt động đội nhóm, thông qua các trò chơi. Mục đích của những buổi team building là để cho những thanh viên tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, các tình huống thực tiễn. Cũng từ các hoạt động trong buổi teambuilding, các thành viên tham gia trở nên gắn kết hơn, cũng từ đó mà mỗi người có thể điểu chỉnh thái độ hành vi của mình trong tập thể; Họ biết cách kết hợp với nhau để cùng giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Team building dành cho những đối tượng nào?

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều nên tổ chức teambuilding nhằm gắn kết nhân sự, giúp cho họ biết cách kết hợp với nhau để cùng giải quyết công việc chung. Đối với những công ty có nhiều chi nhánh cách xa nhau thì việc tổ chức teambuilding lại càng cần thiết. Hoạt động teambuilding sẽ thường gắn với những chuyến du lịch, vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa tạo điều kiện gắn kết, hiểu biết, tăng cường quan hệ làm việc.


Địa điểm tổ chức teambuilding phù hợp

Teambuilding là hoạt động nhóm cần không gian đủ thoải mái và phù hợp cho các trò chơi. Tùy vào tích chất và mục đích tổ chức teambuilding và mức kinh phí để bạn lựa chọn hình thức và địa điểm tổ chức phù hợp. 

Team building ngoài trời: Thông thường, các công ty thường chọn địa điểm tổ chức teambuilding ngoài trời như hồ bơi, bãi đất trống, công viên, hay trên những bãi biển, khu du lịch trên núi, rừng, … Những địa điểm ngoài trời sẽ phù hợp với những hoạt động đội nhóm như: Thuyền trưởng tài năng; Ai hiểu ai nhất (Tam sao thất bản); Cướp cờ; Mắt xích bền chặt; …

Team Building ngoài trời - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Team Building ngoài trời - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương


Team building trong nhà: Với mức kinh phí hạn hẹp hay những công ty không có đủ thời gian để tổ chức teambuilding ngoài trời, bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức teambuilding trong nhà. Tuy nhiên, không gian trong nhà để tổ chức teambuilding cũng phải là không gian đủ lớn. Những gameshow tổ chức trong phòng cần được lên kế hoạch cụ thể để thích hợp với không gian. Gợi ý một số trò chơi có thể tổ chức trong phòng cho teambuilding như Trận chiến âm thanh, Tháp ai cao hơn, Mảnh ghép cuối cùng, …
 

Team building trong nhà - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Team building trong nhà - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương

Lưu ý:

Khi tổ chức trò chơi teambuilding, MC chương trình phải công bố rõ thể lệ trò chơi, đảm bảo rằng tất cả các thành viên tham gia nắm rõ được luật chơi. Tất nhiên, phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho trò chơi; Chuẩn bị phương án dự phòng tốt nhất.
Team building của bạn sẽ thật sự phát huy được hiệu quả khi bạn biết cách tổ chức khoa học và hợp lý, hơn hết là phải gắn kết được toàn bộ thành viên tham gia, giúp cho họ tự tìm ra cách để phối hợp thật khéo léo với nhau để giải quyết vấn đề.
Cùng nhau trải nghiệm những tình huống thực tế, team building là một sân chơi “chơi mà học – học mà chơi” thật bổ ích cho bất kỳ đối tượng nào. 

Hãy cùng Nam Dương “Đi đúng nơi – Chơi đúng trò; Nhân sự tận tâm – dịch vụ uy tín”. Chúc các bạn có những team building vui vẻ và ý nghĩa!
 

Bài viết trước

Phòng Đào Tạo Gia Tốc Chất Lượng Cao

Bài viết tiếp theo

Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Cưới