Trò Chơi Team Building Trong Phòng Hấp Dẫn Nhất

Trò Chơi Team Building Trong Phòng Hấp Dẫn Nhất

Chẳng nhất thiết bạn phải tổ chức một buổi tiệc Team Building ở một địa điểm nào đó rất xa. Một chương trình Team Building trong nhà cũng hấp dẫn có thể diễn ra ngay trong khuôn viên văn phòng làm việc hoặc công ty của bạn. Nó cũng sẽ tạo nên những hiệu quả tích cực và kịp thời cho nhân viên.

1. Trò chơi "Khăng khít một nhà"

Mục đích:  Rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng kết nối ăn ý giữa các thành viên.

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Đồng hồ bấm giờ.

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội A và B

Đội A sẽ bắt đầu chơi trước. Có 2 phút dành cho đội A để liên kết tất cả các thành viên trong đội thành một khối bằng cách đan bàn tay, cánh tay, chân… Sau khi đội A chuẩn bị xong, quản trò bắt đầu bấm giờ. Đội B sẽ có nhiệm vụ cố gắng tách các thành viên trong đội A rời ra khỏi nhau trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi đội B tách rời hết các thành viên của đội A, bạn bấm ngưng đồng hồ và ghi lại kết quả.

Quy tắc: Các thành viên trong đội bị tách ra khỏi đội không được quay lại giúp đỡ đội mình.

Lượt chơi tiếp theo diễn ra tương tự với đội B. Sau 2 lượt chơi, đội nào có thời gian duy trì được khối liên kết lâu nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò 2: Đuổi hình bắt chữ 

Mục đích: Rèn luyện khả năng tưởng tượng và ăn ý giữa các nhân viên trong team 

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Các hình ảnh được chuẩn bị sẵn cho việc mô tả

Cách chơi:

Bạn chia các thành viên thành nhiều đội chơi. Mỗi đội chọn ra 2 thành viên, một người có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ, không được nói bằng lời, người còn lại sẽ đoán hình. Lần lượt như vậy cho đến khi các thành viên của các đội tham gia hết.

Quy tắc:

Các thành viên ở đội chơi khác không được tìm cách đánh lạc hướng. Thành viên trong cùng đội không đứng bên ngoài để nhắc hoặc gợi ý đáp án.

Đội chiến thắng là đội đoán đúng nhiều hình nhất. 

Trò 3: Thắng làm VUA – thua ĐẦY TỚ

Mục đích: Đem lại tiếng cười sảng khoái nhất cho các thành viên 

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Giấy để làm phiếu bốc thăm

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia các thành viên thành 2 đội chơi. Sau đó, bạn chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng tất cả các thành viên tham gia, trong đó có 2 lá phiếu có ghi chữ VUA ở bên trong, còn lại bỏ trống. Tiếp theo, bạn để thành viên của mỗi đội lần lượt bốc thăm. Ai bốc được phiếu có ghi chữ VUA thì sẽ trở thành vua của mỗi đội.

Mỗi ông vua đến từ 2 đội sẽ được hành hạ các thuộc hạ của đội đối phương đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc. 

Trò 4: Thổi bay đá – khá là mệt! 

Số lượng người chơi: 6 thành viên trở lên

Dụng cụ hỗ trợ: Đá viên

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia cả nhóm thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 thành viên. Bạn phát cho mỗi đội một viên đá. Các đội có nhiệm vụ làm tan chảy viên đá trong thời gian càng nhanh càng tốt.

Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên 

Trò 5: Đơn côi sớm tối

Dụng cụ hỗ trợ: 1 chiếc loa

Cách chơi:

Bạn sắp xếp các thành viên trong nhóm đứng thành vòng tròn. Khi đội hình đã ổn định, bạn hô “bắt đầu”, các thành viên sẽ di chuyển theo vòng tròn đã xếp. Sau đó, bạn đọc 1 số bất kỳ từ 2 – 5, ngay lập tức các thành viên phải tạo thành một nhóm có số người bằng với số bạn vừa đọc.

Những ai không tạo được thành một nhóm sẽ bị loại, hoặc những nhóm có nhiều hơn 5 thành viên cũng sẽ bị loại. Thành viên bị loại sẽ ngồi ở giữa vòng tròn.

Trò chơi kết thúc khi chỉ còn lại 2 người cuối cùng, và đó là những người chiến thắng.

Một cách chơi khá thú vị khác của trò chơi này đó là bạn sẽ chia nhóm không theo số thành viên mà theo các đặc tính giống nhau như: tuổi tác, nơi ở, cỡ giày, sở thích, chữ cái đầu tiên của tên gọi… 

Trò 6: Trí nhớ của ta đây 

Mục đích: Rèn luyện trí nhớ của các thành viên 

Cách chơi: 

Người chơi được chia thành 2 nhóm, lần lượt đối đáp theo 3 câu sau :

Con cò con cõng con cò cái

Con cò cái cõng con cò con

Cò cõng cò, cái cõng cái

Các nhóm lần lượt đọc to 3 câu trên với việc thay thế động từ cõng bằng các động từ khác có chữ cái đầu tiên là C. Ví dụ : cười, cầm, cắp, cho…Nhóm nào dùng động từ lặp lại động từ đã được 2 nhóm trước sử dụng trước đó hoặc tìm không ra động từ mới thì bị thua.

Chú ý : để trò chơi thêm hấp dẫn có thể thay thế chữ cái đầu tiên của động từ bằng các chữ cái khác theo quy ước của quản trò như A, B, D…

Bài viết trước

Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Đãi Tiệc Thôi Nôi Tại Nhà Hấp Dẫn

Bài viết tiếp theo

Nên Tổ Chức Team Building Ở Đâu Vừa Vui Vừa Thoải Mái Mùa Hè