Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Phòng Hội Nghị

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Phòng Hội Nghị

Phòng hội nghị là nơi diễn ra các sự kiện như các cuộc họp, các hội nghị hay hội đàm liên quan đến việc kinh doanh, phát triển công ty, doanh nghiệp. Không gian phòng đạt tiêu chuẩn là nơi tôn nghiêm, sang trọng nhưng vẫn rất thân thiện, thoải mái và tiện nghi. 

Về tiêu chuẩn chức năng

Ngay từ khi bắt tay vào lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ bạn cần phải lưu ý nắm chắc và tiến hành đúng tiêu chuẩn chức năng phòng hội nghị. Điểm quan trọng của tiêu chuẩn chức năng là phòng phải sang trọng, lịch sự và tiện nghi. Tuy nhiên, cái đích cuối cùng của tiêu chuẩn chức năng phòng hội nghị hướng tới chính là mang lại sự thoải mái và tạo cảm giác hứng thú cho thành phần tham gia. Hội nghị của bạn sẽ thật hoàn hảo nếu như có được không gian phòng đạt tiêu chuẩn cao, thu hút được nhiều đối tượng tham gia. 

Về tiêu chuẩn thẩm mỹ

Không chỉ là sự thoải mái và tiện nghi, phòng hội nghị phải đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ. Không gian phòng được thiết kế hài hòa, cân đối màu sắc. Không gian nội thất, trang trí phải đem lại sự hiện đại và tiện dụng. 
Sự kết hợp hoàn hảo giữa tiêu chuẩn chức năng và tiêu chuẩn thẩm mỹ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự thuận tiện và thành công nhất trong công việc. 

Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng hội nghị

  • Kích thước phòng:  Kích thước phòng có ý nghĩa quan trọng và có liên hệ mật thiết trong việc lựa chọn các trang thiết bị của phòng. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng bạn cần phải chú ý cân đối kích thước phòng sao cho phù hợp nhất.
  • Trang trí phòng: Tất cả các vật dụng trong phòng và toàn bộ không gian phòng, từ màu sắc đến cách bố trí, sắp xếp đều phải đảm bảo trang trọng và lịch sự, tôn nghiêm. Bạn nên chọn màu sắc trang nhã, không quá sặc sỡ, thiết kế đơn giản, tạo không gian mở, trẻ trung, tươi mới, kích thích sự sáng tạo. Căn phòng sẽ thật thoải mái nếu như bạn kết hợp thêm một vài chậu hoa, cây cảnh. 
Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
  • Ánh sáng phòng: Trong bất kỳ không gian nào, ánh sáng luôn là nhân tố quan trọng. Khi thiết kế phòng, cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bên cạnh đó phải biết cách kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, tương thích nhất với không gian hội nghị. Các nguồn ánh sáng từ thiết bị phải được phát ra từ nhiều hướng để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động việc tạo điểm nhấn cho hội nghị bằng cách thiết kế đèn chiếu cục bộ, tập trung vào những điểm quan trọng (vị trí người thuyết trình) giúp cho người tham gia tập trung cao độ vào đó. Hầu hết các hội nghị đều sử dụng công cụ là máy chiếu, nếu như trong thời gian trình chiếu bạn để hệ thống đèn với cường độ ánh sáng cao sẽ gây mất tập trung, vì vậy, nên thiết kế hệ thống đèn led, vừa giúp bảo vệ thị giác, vừa giúp người tham dự tập trung theo dõi được toàn bộ nội dung, thông tin buổi họp. 
Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Phòng tổ chức hội thảo - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
  • Cách bài trí bàn ghế, trang thiết bị phòng: Phòng được chia làm hai phần rõ ràng là vị trí cho người tham dự (khán giả) và vị trí cho người thuyết trình (diễn giả). Bàn ghế sắp xếp theo yêu cầu của buổi họp, nên lựa chọn một số kiểu như: Kiểu chữ U (Phù hợp với không gian phòng họp trong điều kiện có 1 người đứng đầu phát biểu và có nhiều thành viên tham gia); Kiểu rạp hát (Đây là kiểu sắp xếp phổ biến nhất, chỗ ngồi của khách mời đối diện với sân khấu); Kiểu lớp học (Được xem là kiểu bố trí thoải mái nhất cho các cuộc họp kéo dài, tạo điều kiện cho đại biểu và khách mời ghi chép thông tin); Kiểu Conference (Phù hợp với những cuộc họp quy mô nhỏ); ...

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong thiết kế phòng hội nghị. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ:

Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dươnng

Hotline: 0902232006

Email: trungtamsukienvn@gmail.com

Zalo: 0912062026 - 0902232006

Facebook:  https://www.facebook.com/trungtamtochuchoithaosukiennamduong/

Bài viết trước

Cho Thuê Phòng Học Theo Giờ Tại Hà Nội

Bài viết tiếp theo

Dịch Vụ Tổ Chức Tiệc Ngọt Uy Tín Chuyên Nghiệp