Kịch Bản Tổ Chức Team Building

Kịch Bản Tổ Chức Team Building

 Hiện nay, tổ chức team building được biết đến là xu hướng tất yếu và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp. Hầu hết đều được tổ chức kèm với những buổi du lịch công ty. Team building cũng giống như sợi giây vô hình, kết nối các nhóm trong công ty lại với nhau, đồng thời đây cũng là dịp để ban lãnh đạo công ty tạo mối quan hệ thân thiết hơn với bộ phận nhân viên. Chính vì tầm quan trọng của những buổi team building mà khi tổ chức đòi hỏi bạn phải có kịch bản chương trình hoàn hảo. 

Những lưu ý quan trọng trước khi xây dựng kịch bản chương trình.

Xác định đối tượng và số lượng thành viên tham gia

Số người chơi là điều kiện tiên quyết để lên kế hoạch chương trình team building, thiết kế trò chơi, cũng như lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức chương trình. 

Không chỉ vậy, đối tượng tham gia cũng góp phần quyết định đến nội dung kịch bản chương trình. Đối với mỗi đối tượng, hình thức và nội dung chương trình lại có đặc thù khác nhau. Team building tổ chức cho các bạn trẻ thì cần nhất đó là sự tươi vui, hồn nhiên, dí dỏm khéo léo lồng ghép vào các trò chơi. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp, các trò chơi cần đào sâu vào tư duy. 

Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương

Địa điểm, thời gian tổ chức team building.

Thông thường những buổi team building sẽ được tổ chức ngoài trời. Không gian trên bãi biển hoăc trên núi, đồi là lựa chọn hàng đầu. Thời gian tổ chức team building được lồng ghép vào những dịp du lịch hoặc những hoạt động mang tính toàn thể. Tốt nhất, bạn nên tổ chức những trò chơi, team building vào buổi sáng hoặc vào đầu sự kiện.

Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương

Kịch bản tổ chức team building

Sau khi lên kế hoạch về đối tượng, số lượng người tham gia, và địa điểm, thời gian tổ chức, hãy nhanh chóng lên kế hoạch nội dung chương trình team building. Một số trò chơi bạn có thể tổ chưc ở phần khởi động như: Xoa bóp, nhảy theo nhạc (chicken dance), ...

  • Khởi động chương trình Team building

MC chương trình tổ chức một mini game để tạo không khí sôi động, vui vẻ cho các thành viên.

  • Phân chia đội nhóm Team building

Người MC có nhiệm vụ tập hợp thành viên tham gia team building, tiến hành chia đội nhóm, giữa các đội cần có sự đồng đều giữa nam và nữ.

  • Tổ chức chương trình team building

Sau khi phân chia đội nhóm, MC chương trình sẽ đưa ra trò chơi và thông báo thể lệ trò chơi và đảm bảo tất cả các thành viên đều nắm rõ. Nếu có thể, MC tổ chức một nhóm chơi thử để hướng dẫn chi tiết hơn về thể thức trò chơi.

Sắp xếp các trò chơi team building theo tính chất khó dần và khéo léo lồng ghép những phần chơi đỏi hỏi sự kiên trì và phối kết hợp hoàn hảo, nhằm kích thích khả năng sáng tạo là linh hoạt của các thành viên.

Trò chơi kích thích sự đoàn kết: Tam sao thất bản (Ai hiểu ai nhất), trận chiến âm thanh, mảnh ghép cuối cùng

Trò chơi kết hợp sự khéo léo và tinh thần đoàn kết: Thuyền trưởng tài năng, Mắt xích bền chặt.

Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Tổ chức team building - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
  • Kết thúc team building​​​​​​​

​​​​​​​Kết thúc các trò chơi, MC công bố đội thắng cuộc và trao giải với những phần thưởng thú vị cho các thành viên. 

Một trong những công việc không thể thiếu sau những buổi team building là chụp ảnh lưu niệm của tất cả các thành viên và ban lãnh đạo. Cuối buổi team building, ban lãnh đạo công ty có phần phát biểu cảm nhận và tổng hợp lại những kinh nghiệm cho nhân sự về sự đoàn kết để giải quyết công việc chung.

Trên đây là những lưu ý và mẫu kịch bản team building cho công ty, chúc các bạn có buổi team building vui vẻ!

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tổ chức team building xin vui lòng gọi về văn phòng điều hành để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất cho quý khách hàng có nhu cầu

Hotline: 0902232006

Email: trungtamsukienvn@gmail.com

Website:  https://trungtamsukien.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/trungtamtochuchoithaosukiennamduong/ ​​​​​​​ 

Bài viết trước

Teabreak Sự Kiện

Bài viết tiếp theo

Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Ngọt Sinh Nhật Cho Bé