Gợi Ý Tông Màu Cho Hội Trường 

Gợi Ý Tông Màu Cho Hội Trường 

Màu sắc hội trường chính là yếu tố hàng đầu thu hút ánh nhìn của bất cứ ai khi bước vào không gian phòng. Với phần nội thất bên trong phòng, không chỉ là chất lượng cao, hiện đại mà còn là sự sang trọng, hài hòa, nâng cao yếu tố thẩm mỹ. Để không gian phòng thật thông thoáng, đẹp mắt, bạn phải lựa chọn được tông màu phù hợp, đan xen hài hòa giữa các màu sắc, giúp tăng sự tò mò và kích thích thị giác, thêm phần hứng thú cho khách mời tham dự. 

Hội trường tông màu đỏ sang trọng

Có thể thấy, sắc thái của màu đỏ là màu sắc quyền lực lớn nhất trong nội thất phòng hội trường, tạo nên sự sang trọng, khoa học và thêm phần ấm áp. Vậy làm sao để có được không gian phòng hội trường tinh tế, hài hòa với tông màu chủ đạo là màu đỏ?  
Màu đỏ không chỉ là tông màu biểu tượng cho may mắn, sự lan tỏa, kết nối, còn là màu sắc của sự thành công. Tuy là một gam màu nóng, nhưng lại rất nổi bật; Dễ gây kích ứng thị giác nhưng lại thu hút tối đa được ánh nhìn của những người xung quanh. Thiết kế hội trường, sử dụng gam màu đỏ sẽ giúp tạo hiệu ứng hình ảnh tốt nhất. 
Tuy nhiên, khi sử dụng màu đỏ là màu chủ đạo cho hội trường của bạn, cũng cần lưu ý không nên dùng quá nhiều chi tiết cùng màu, sẽ tạo cảm giác choáng ngợp, rối mắt cho người nhìn. Chính vì vậy, bạn cần phải khéo léo kết hợp hài hòa.

Hội trường tông màu đỏ - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Hội trường tông màu đỏ - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương


Một số gợi ý về cách kết hợp màu sắc trong phòng hội nghị với tông màu đỏ chủ đạo. 

Phòng được trang bị nội thất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Ghế sử dụng trong hội trường là loại ghế nệm màu đỏ, kiểu dáng hiện đại, sang trọng, tạo cảm giác thoải mái cho khách mời hội thảo hội nghị trong thời gian dài.
Tường được thiết kế hệ thống rèm che quanh tường phòng thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc. Ngoài ra, thảm trải sàn cũng có thể được thiết kế sử dụng gam màu đỏ, giúp cách âm tốt và có sự đồng bộ tông màu.

Hội trường tông màu đỏ - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương
Hội trường tông màu đỏ - Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương


Đối với không gian phòng có màu sắc chủ đạo là màu đỏ, bạn phải đặc biệt lưu ý tới hệ thống đèn. Sử dụng ánh sáng trắng chiếu toàn bộ phòng, kết hợp với bóng đèn led âm trần gắn với các ô phản chiếu. Như vậy, khi ánh sáng hắt xuống sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng cực tốt, tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng.
Một hội trường sắc đỏ chủ đạo luôn tạo cho người ta cảm giác sang trọng, đẳng cấp ngay từ lần đầu bước vào. Tuy nhiên, màu sắc thôi chưa đủ, sự cân đối, hài hòa của các yếu tố nội thất. Nét thẩm mỹ của không gian phòng đến từ thiết kế nền sàn, rèm sân khấu, thiết kế trần, vách ốp và lựa chọn màu sắc. Còn sự thoải mái được mang đến bởi hệ thống âm thanh, ánh sáng, chất lượng trang thiết bị (bàn, ghế, máy chiếu, màn chiếu, …), cửa ra vào đủ lớn tạo sự thông thoáng và thoải mái cho khách ra vào. 

Bên cạnh tông màu đỏ sang trọng, thì hội trường tông màu xanh thanh lịch và hội trường tông màu vàng đẳng cấp cũng là sự lựa chọn của nhiều đơn vị tổ chức.

Trên đây là những chia sẻ của Nam Dương về kinh nghiệm thiết kế không gia phòng hội trường với màu đỏ sang trọng, lịch sự, thu hút ánh nhìn. Hi vọng, bạn sẽ có những cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn không gian, bối cảnh cũng như sự kết hợp màu sắc phòng hài hòa nhé. Chúc bạn thành công và may mắn với sắc đỏ rực rỡ nhé!

Liên hệ:

Trung tâm tổ chức sự kiện Nam Dương

Bài viết trước

Hội Trường Tông Màu Xanh Thanh Lịch

Bài viết tiếp theo

Hội Trường Tông Màu Vàng Đẳng Cấp