Cách Chọn Nhẫn Cưới Đẹp Và Tiết Kiệm Cho Đám Cưới Hoàn Hảo

Cách Chọn Nhẫn Cưới Đẹp Và Tiết Kiệm Cho Đám Cưới Hoàn Hảo

Vì sao chiếc nhẫn lại có tên là "nhẫn"?

Sở dĩ nó có tên như vậy vì nhẫn có nghĩa là nhẫn nhịn giữa hai vợ chồng với nhau, gắn bó cùng nhau vượt qua những sóng gió cuộc đời.

Nhẫn cưới là vật quan trọng không thể thiếu trong lễ cưới của cặp vợ chồng. Nó như một lời công bố với tất cả mọi người rằng chúng mình đã thuộc về nhau. Tuy nhiên, dù là vật sẽ theo bạn cả cuộc đời thì giá trị của nó cũng chỉ có 5 phân, không nên chọn những loại giá trị quá đắc trong chiếc nhẫn cưới. Một chiếc nhẫn cưới phù hợp với điều kiện và sở thích của cô dâu và chú rể sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.Làm sao để chọn nhẫn cưới hoàn hảo mà tiết kiệm chi phí?

1. Dự tính trước chi phí mua nhẫn cưới:

Trước khi đi tìm nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên có một khoản chi phí định sẵn cho nhẫn. Hai người nên tập trung chọn các kiểu nhẫn trong giới hạn chi phí cho phép mà không đi sâu tìm hiểu những mẫu đắt tiền hơn, tránh tình trạng vì sở thích nhất thời mà chấp nhận chi nhiều tiền để mua được chiếc nhẫn ưng ý. Mỗi chiếc nhẫn cưới nên là 5 phân, bởi vì 5 phân là mỗi người một nửa, khi ráp lại sẽ thành một cặp đôi hoàn hảo.

2. Chọn thời điểm mua nhẫn:

Vì giá vàng tăng giảm như hiện nay thì việc mua nhẫn cưới càng sớm là càng tốt. Nên mua nhẫn cưới trước 6 tháng hoặc 1 năm trước ngày cưới vẫn được. Các bạn có thể yên tâm vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều nhận nới nhẫn miễn phí nếu cô dâu và chú rể đeo chật.

3. Chất liệu nhẫn:

Thông thường, nhẫn cưới thường là chất liệu vàng 14K, 18K, hoặc bạch kim, vàng 24K có giá trị cao nhưng ít được sử dụng vì mềm nhất, dễ bị biến dạng trong quá trình đeo. Một chất nhẫn bạch kim sẽ có độ bền lâu nhất nhưng giá cũng đắt nhất, có thể gấp đôi một chiếc nhẫn vàng 18K cùng loại.

Cô dâu chú rể nên chọn những chiếc nhẫn có chất liệu vàng hạng trung bình như vàng 14K, 18K màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra, nhẫn cũng không cần thiết phải đính nhiều loại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế. Các hạt đính trên nhẫn cũng nên cân xứng với bản nhẫn, với những nhẫn có bản nhỏ thì nên chọn các hạt nhỏ, hạt to sẽ làm nhẫn bị lu mờ, đồng thời gây tốn kém không cần thiết. Nhưng đa số các cặp vợ chồng thường chọn nhẫn trơn để hộp ngọc sẽ không dễ dàng bị biến mất theo thời gian.

4. Kiểu dáng nhẫn:

Bạn nên chọn những mẫu nhẫn có kiểu dáng đơn giản để mẫu của cả chú rể và cô dâu tương đồng với nhau nhiều nhất. Đừng chọn những mẫu nhẫn cầu kỳ, dễ lỗi mốt và nhanh chán.

5. Thương hiệu nhẫn
 
Cô dâu chú rể có thể chọn cho mình những địa chỉ nữ trang uy tín, có thương hiệu. Nếu hai người có ngân sách dư dả, có thể chọn các hãng nữ trang lớn hoặc nữ trang nhập khẩu từ nước ngoài. Ưu điểm của các thương hiệu này là đa dạng về mẫu mã và phong phú về chất liệu. Tuy nhiên, thương hiệu lớn cũng đồng nghĩa với giá cả cao, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cửa hàng đến mua.

Bài viết trước

Lợi Ích Của Dịch Vụ Tổ Chức Tiệc Cưới Trọn Gói

Bài viết tiếp theo

Ý Nghĩa Của Thiệp Cưới Màu Đỏ Cho Cặp Đôi